สุดยอดนักเตะยุค 90 ซีเนดีน ซีดาน

ซีเนดีน ซีดาน เทพพระเจ้าลูกหนังแห่งยุคจริงๆ ไม่ว่าจะรายการไหนที่สำคัญพี่ท่านเล่นกวาดเรียบ ไม่ว่าจะในฐานะนักเตะหรือผู้จัดการทีม เขาเองก็ได้รับการยกย่องไม่ต่างกัน และประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูงอีกด้วย Continue reading “สุดยอดนักเตะยุค 90 ซีเนดีน ซีดาน”

เทคนิคในการเข้าหาลูกฟุตบอล

การแข่งขันกีฬาฟุตบอลนั้นสิ่งที่สร้างความสนุกสนาน ตื่นเต้น และเร้าใจแก่ผู้เล่นและผู้ชมคือการยิงประตู การยิงประตูเป็นเป้าหมายของการแข่งขันฟุตบอล ทีมจะชนะได้ก็ขึ้นอยู่กับความสามารถในการยิงประตู Continue reading “เทคนิคในการเข้าหาลูกฟุตบอล”

เทคนิคการฝึกทักษะการส่งลูกวิถีโค้ง

เทคนิคการฝึกทักษะการส่งลูกวิถีโค้งด้วยข้างเท้าด้านในในกีฬาฟุตบอล หรือการเปิดลูกครอสเพื่อมุ่งหมายให้เพื่อนทำประตู Continue reading “เทคนิคการฝึกทักษะการส่งลูกวิถีโค้ง”

ปรัชญาของผู้ฝึกสอนฟุตบอล

ปรัชญาของผู้ฝึกสอนก็เป็นแนวคิดหรือความคิดที่เป็นหนทางนำไปสู่การปฏิบัติ ผู้ฝึกสอนนั้นต้องมีปรัชญาหรือแนวคิดเป็นของตนเอง ซึ่งอาจจะได้มาจากการเรียนรู้หรือประสบการณ์ของผู้ฝึกสอนเอง วันนี้เราจึงจะมาพูดถึงในเรื่องปรัชญาของผู้ฝึกสอนไปดูกันเลยว่าเป็นอย่างไร

Continue reading “ปรัชญาของผู้ฝึกสอนฟุตบอล”

การพุ่งตัวรับลูกฟุตบอลของผู้รักษาประตู

ในเกมการแข่งขันฟุตบอลนั้นเป็นกีฬาที่นักกีฬาทุกคนจะต้องใช้เท้าในการเล่น หากใช้มือจะผิดกติกาและกลายเป็นจุดโทษทันทีแต่มีตำแหน่งหนึ่งที่สามารถใช้มือรับส่งลูกบอลได้หากอยู่ในเขตประตูคือผู้รักษาประตู

Continue reading “การพุ่งตัวรับลูกฟุตบอลของผู้รักษาประตู”